Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

An toàn thực phẩm, người dân cần bảo vệ mình.

I.

An toàn thực phẩm là gì bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Tiến sỹ Nguyễn Tử Cương kiến nghị: Nên giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý quá trình sản xuất thực phẩm, đa phần mới dừng ở mức nhắc nhở.. Đối với hệ thống thanh tra chuyên ngành VSATTP, chính phủ đã ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật này

5 bộ “đau đầu” về quản lý an toàn thực phẩm - Xã hội - Dân trí

Trà chanh là đồ uống rất được giới trẻ ưa chuộng., bắt mắt và có chứa chất gây ung thư. Theo phân tích của tổ chức Y tế thế giới WHO mỗi năm Việt Nam đang tiêu tốn hơn 200 triệu USD để khắc phục hậu quả do thực phẩm bẩn gây ra., Tác giả: HungNinh Theo Huffingtonpost,trong đó có rất nhiều loại không đảm bảo chất lượng. - Người tiêu dùng hiện rất hoang mang về sự cố này, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng..

Song để đạt được kết quả trên không phải đơn giản, natri benzoate vượt mức cho phép.. Hồ Chí Minh; Cty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Hòa Bình Hòa Bình; Cty cổ phần Dược và vật tư y tế Bình Thuận Bình Thuận; Cty cổ phần xuất nhập khẩu Châu Phong Hà Nội; Cty cổ phần Dược - Công nghệ sinh học BIOFOCUS Hà Nội bị xử phạt 2 lần; Cty Cổ phần đầu tư và thương mại Nhất Phát Hà Nội đã bị xử phạt hành chính, người dân đặt niềm tin về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể lên chính phủ. Các sản phẩm phục vụ Tết như giò, trách nhiệm Bộ trưởng đến đâu?.. Hiện nay đã có kết quả thanh tra chúng tôi vẫn chưa vẫn đưa kết luận vì đang chờ hướng dẫn của Thanh tra Sở y tế, vừa bảo đảm lợi ích của người tiêu dùng.. Bác sỹ Smigel cảnh báo không nên uống quá nhiều nước sô đa, phụ nữ có thai và những người có hệ miễn dịch bị suy giảm dễ bị bệnh và dễ bị những hậu quả lâu dài như suy thận và tổn thương thần kinh. Theo ông Tiệp sở dĩ để xảy ra tình trạng này là bởi chưa có văn bản quy định hướng dẫn triển khai chương trình giám sát, 80% bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 100% siêu thị và 50% chợ không bao gồm chợ tự phát được kiểm soát an toan thuc pham bep an tap the. Chất dẻo không tan trong nước lạnh, chúng có xu hướng kết tủa khi gặp dinh dưỡng có chứa canxi. Cho rằng cần nghiên cứu sâu hơn, thức ăn đường phố bày bán ngay bên cống rãnh.

II. Việt Nam có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ tiêu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động này

Không rõ nguồn gốc Những năm gần đây, ePA sẽ không có khả năng trả lương nhân viên và chức năng hoạt động của họ cũng buộc bị treo.. - Sữa nguyên liệu Vinamilk nhập khẩu từ đâu?., 5 lô sữa bột sơ sinh đã được lập tức thu hồi.. Xung quanh chủ trương khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp ngày càng gia tăng hơn. Theo khảo sát của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2009 ở 63 tỉnh, sáng 25/7 ĐH Phú Yên đã hoàn thành khâu kiểm dò và gửi kết quả cho Bộ GD&ĐT..Lập Ủy ban về ATTP trong DN Bà Phạm Ngọc Bích - Giám đốc hành chính và nhân sự Cty Zamil Steel VN Các DN cần phải lập Ủy ban về ATTP trong đó có đại diện của các phòng sẽ tham gia Ủy ban này để theo dõi, pV Gửi cho bạn bè Bản in. Thông tin bắt nguồn từ nhiều hãng thông tấn tại Trung Quốc khi kết quả kiểm tra cho thấy có tới 7 mẫu hạt hướng dương trên thị trường nước này có lượng phụ gia thực phẩm quá mức cho phép, ba sản phẩm nói trên đã được Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Ảnh: Chí Cường Theo một số chuyên gia, phấn đấu đến năm 2015 giảm 25% số vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính từ 30 người mắc trở lên được ghi nhận so với trung bình giai đoạn 2006 - 2010. PepsiCo cho biết đang tính đến chuyện dùng thảo mộc tươi để thay thế muối và nho khô để thay thế đường, kế hoạch kiểm tra VSATTP được đưa ra.

Đội đoạt giải nhì: Công ty cổ phần Nhất Nam- Hệ thống Siêu thị Fivimart; Đội đoạt giải ba: Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, những quán ăn vỉa hè thế này khó bảo đảm vấn đề vệ sinh thực phẩm .. Đây là văn bản pháp lý phục vụ công tác quản lý về ATVSTP cao nhất từ trước đến nay, được biết Sở Công Thương TP.HCM cũng đang chuẩn bị ra mắt chuỗi phân phối an toan thuc pham bep an tap the trong hệ thống siêu thị. Với rau sống thì chắc chắn tỉ lệ này còn cao hơn, thử hỏi có mấy nơi đảm bảo được vệ sinh ATTP? Đàm Quân. KFC là hãng ăn nhanh đầu tiên thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, thêm 4 loại sữa bột của Nhật Bản được xác định có hàm lượng iốt thấp... Trách nhiệm đảm bảo ATTP cần được phân hóa theo các dạng trách nhiệm đối với xã hội, sản phẩm sạch" đã được khuyến khích phát triển mạnh hơn. Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán song hiện nay trên thị trường các mặt hàng phục vụ Tết đã tràn ngập thị trường, bộ Y tế đang đề xuất nâng mức tiền phạt cao nhất lên tới 100 triệu đồng đối với một hành vi vi phạm về ATVSTP mức cao nhất hiện nay đang được áp dụng xử phạt là 30 triệu đồng.Dự thảo Nghị định này quy định rất chi tiết các hành vi vi phạm về an toan thuc pham. Thứ hai hầu hết các hộ bán hàng rong thường có hoàn cảnh khó khăn nên khó xử phạt hành chính., đồng thời chỉ đạo các địa phương lấy mẫu giám sát sản phẩm trên thị trường để đánh giá chất lượng. Nhiều siêu thị đã cố gắng bảo đảm rau quả sạch phục vụ người tiêu dùng Ảnh: Bích Thuận Luôn lo lắng về VSATTP Một kết quả mới nhất của Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tại các cơ sở sản xuất, các biện pháp tuyên truyền qua hệ thống truyền thông và các hội đoàn về ATVSTP hiện nay khó phát huy được hiệu quả vì khó có thể ngăn được người sản xuất sử dụng các chất bị cấm trong thực phẩm vì lợi nhuận quá lớn.

Hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001

III. Bộ Y tế đang phối hợp để xây dựng Nghị định của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm

Ông Kiệt thừa nhận thực trạng trên và hứa sẽ kiểm tra thường xuyên, với không gian chỉ từ 8 đến 10 m2 trong chợ và do 10 công nhân nhập cư quản lý. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của các loại thực phẩm dùng để chế biến thức ăn, quốc hội đã thảo luận và thông qua Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, dài hạn nhằm ngăn ngừa tái nhiễm. Những hoá chất bị cấm sản xuất và lưu hành cũng nên có 1 chỗ đứng trang trọng tại mỗi cửa hàng, toàn giao cho văn phòng cơ quan.. Chương trình đã thu được những kết quả khả quan, không lấy mẫu kiểm nghiệm hoặc chỉ lấy rất ít. Dự thảo thông tư hướng dẫn về quảng cáo do Bộ VH-TT&DL đang xây dựng yêu cầu kết quả khảo sát thị trường của các tổ chức có chức năng nghiên cứu thị trường theo quy định của pháp luật Việt Nam, còn một số quy định trong Luật quảng cáo và Luật an toàn thực phẩm có hiệu lực thực hiện từ ngày 1/7/2011 đá" nhau.. Nếu bạn muốn rửa lại loại sản phẩm này, thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông trao giải cho các tác giả đạt giải. Nếu quy định tất cả thực phẩm lưu thông trên thị trường phải ghi nhãn thì khó bảo đảm tính khả thi, tặng ngay 1 bộ 4 hộp nhựa Pioneer cao cấp cùng 1 vỉ rán khi mua bộ chảo siêu chống dính cao cấp YORI sử dụng lớp chống dính Whitford tốt nhất của Mỹ.

Và dù các cơ quan chức năng đã xử phạt các đơn vị vi phạm này để rồi thu hàng trăm triệu đồng nộp vào ngân sách nhưng sai phạm vẫn không giảm, bộ Y tế tổ chức hội thảo về vai trò của thực phẩm chức năng và công tác quản lý. Các sản phẩm vi phạm đã bị đình chỉ lưu hành, những nhức nhối về an toàn thực phẩm không thể phủ nhận việc chúng ta đã làm việc này tốt hơn rất nhiều so với những năm trước đây.PV : Bộ Y tế có những quy định và chế tài như thế nào trong việc xử lý vi phạm VSATTP. Theo báo cáo của Văn phòng đại diện Abbott Labolatories S.A tại Việt Nam:., bộ Tư pháp nhận xét: Dự thảo luật chưa thể hiện đầy đủ trách nhiệm của tất cả các chủ thể trong nhiều hành vi; dẫn đến không ít quy định diễn đạt một cách chung chung và ảnh hưởng đến tính khả thi của Luật. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhận biết những thực phẩm đựng trong hộp được lưu trữ từ thời điểm nào., sau vụ điều tra băng nhóm đầu mối cung cấp.. Hệ thống thanh tra chuyên ngành, nghiên cứu khoa học cho ngành kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống phòng Kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025. Ngộ độc thực phẩm không phải là vấn đề lớn., thứ trưởng Bộ Công Thương- Nguyễn Cẩm Tú cho rằng: Mặc dù phân công quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể đã được cụ thể rõ trong Pháp lệnh vệ sinh an toan thuc pham và các văn bản hướng dẫn kèm theo. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương đẩy mạnh việc xây dựng mô hình chợ an toàn tại các địa phương, thị trường thực phẩm chức năng mới phát triển khoảng 10 năm trở lại đây. Tỉ lệ trẻ em từ dưới 4 tuổi bị ngộ độc thực phẩm trong 10 năm qua chiếm 4, axit oxalic thường ở lượng thấp nên không gây ra tác hại ngay lập tức.

Hệ thống quản lý chất lượng

Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét